Top 10 phần mềm SEO web hàng đầu năm 2021

Chắc hẳn khi bước chân vào lĩnh vực SEO, bạn sẽ muốn tìm hiểu về các công cụ, phần mềm SEO hữu ích để nhanh chóng chinh phục được từng lộ trình làm việc. Trong bài viết dưới đây, DichvuSEO xin giới thiệu đến bạn những công cụ hỗ trợ SEO miễn phí mà vô cùng lợi hại – hãy kết hợp với các chiến lược SEO hợp lý, bạn sẽ nhanh chóng gặt hái được thành công cho việc tối ưu website của mình.

Google Analytics

Google Analytics được viết đến là một trong những công cụ trực tuyến dành cho các nhà quảng cáo dễ dàng theo dõi các số liệu hoạt động và hành vi của người dùng trên trang web, qua đó quản trị viên sẽ đưa ra các chiến lược, lộ trình phát triển nhằm thu hút và thúc đẩy việc bán hàng hiệu quả hơn.

Google Search Console/Bing Webmaster Tools

Google Search Console bên cạnh việc hỗ trợ trang web của bạn được index nhanh hơn, công cụ này con giúp Google hiểu bạn chính là website – qua đó giúp bạn dễ dàng theo dõi lượng tìm kiếm của khách hàng và đưa ra những chiến lược lâu dài phù hợp. Google Search Console là công cụ hoàn toàn miễn phí từ Google.

SEO tool Beam Us Up và Screaming Frog

Beam Us Up là một công cụ hỗ trợ SEO web hoàn toàn miễn phí thu thập thông tin trong quá trình làm SEO. Phần mềm SEO này như một sự lựa chọn thay thế cho công cụ Screaming Frog cho những ai sử dụng hệ điều hành Windows. Đối với Screaming Frog, công cụ này có thể thu thập lên đến 500 trang web miễn phí (phiên bản giới hạn) – dành cho những người dùng Mac.

SEO Web Page Analyzer

Công cụ SEO Web Page Analyzer là một trong những công cụ phân tích SEO website cung cấp cho người dùng những phân tích toàn diện nhất về website của bạn, giúp bạn thấy được hình ảnh nào còn thiếu – qua đó giúp người dùng nắm rõ được điểm SEO Onpage từ 0 – 100:
  • Alt tags (thẻ alt)
  • Heading Structure (cấu trúc tiêu đề)
  • Internal/External link
  • Meta title
  • Meta description

Panguin tool

Panguin tool cũng là một trong những công cụ SEO miễn phí hỗ trợ bạn kiểm tra về sự ảnh hưởng của website sau các cập nhật thuật toán của Google.

Công cụ phân tích liên kết

Ahrefs’ Backlink Checker

Ahrefs’ Backlink Checker được biết đến là một trong những công cụ SEO hiệu quả nhất và có thể phân tích trực tiếp các thông số của trang web online lớn nhất thời điểm hiện tại.
Công cụ hỗ trợ SEO này đang ngày càng được mở rộng các loại chỉ số cũng như chất lượng bởi khả năng phân tích hiệu quả. Ahrefs’ Backlink Checker đảm bảo mang đến cho bạn những thuật toán nghiên cứu từ khóa tuyệt vời, các các khám phá content trending hiện nay đồng thời theo dõi rank content và không thể thiếu các phân tích, xử lý vấn đề liên quan đến việc SEO website (tại các khía cạnh kỹ thuật).
Ahrefs’ có khả năng thu thập dữ liệu đến 6 tỷ trang mỗi ngày và tốc độ cập nhật dữ liệu backlink 30 phút một lần.

Moz Link Explorer

Moz Link Explorer hỗ trợ bạn trong quá trình thăm dò backlink của đối thủ cạnh tranh, bên cạnh đó bạn có thể nhanh chóng tìm được đường text liên kết với các website khác (anchor text) nhiều nhất tại các trang backlink.
Cách vận hành của công cụ Moz:
 Điền đường URL trang của đối thủ mà bạn đang cần thăm dò
Moz sẽ giúp bạn thu thập được chi tiết các đường backlink của page đó ngay trang sau
Bên cạnh đó là những thông số đầy đủ của mỗi đường backlink, ví dụ như thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm domain authority),…
Chi phí được ước tính cho công cụ seo web này là $99 đến $999 mỗi tháng.

LinkMiner

LinkMiner là tiện ích Chrome Extension giúp bạn có thể kiểm tra bất kỳ trang web nào để tìm ra đường liên kết hỏng từ đó hỗ trợ bạn xây dựng lại chúng. Khi tìm ra những liên kết hỏng hãy xuất chúng sang file CSV sau đó dán toàn bộ danh sách vào tool Batch Analytics của Ahrefs và sắp xếp theo cột Referring Domains từ cao đến thấp. Qua việc này, bạn sẽ biết được liên kết hỏng nào có Referring Domain trỏ đến nhiều nhất.
Công cụ tối ưu Content

Ahrefs SEO toolbar

Được biết Ahrefs là trang web chuyên phân tích thông số website rất chi tiết và được đánh giá là công cụ kiểm tra backlink tốt nhất hiện nay – có thể tích hợp vào ngay trình duyệt bạn đang sử dụng để bạn có cái nhìn tổng quát hơn về website cần kiểm tra:
Site Explorer: kiểm tra backlink website
Position Explorer: kiểm tra thứ hạng từ khóa của đối thủ
Content Explorer: kiểm tra những nội dung được xem nhiều nhất
Keywords Explorer: gợi ý những từ khóa tốt

Google Keyword Planner

https://semtek.com.vn/wp-content/uploads/2020/12/how-to-find-keywords-700×400.png
Google Keyword Planner
Google Keyword Planner là công cụ giúp bạn nắm bắt được từ khóa mà mọi người thường tìm kiếm. Chỉ cần nhập từ khóa hay nhóm từ khóa vào ứng dụng, Google sẽ gửi cho bạn các số liệu thống kê hữu ích hỗ trợ cho chiến lược từ khóa mà bạn lập như mức độ cạnh tranh hay khối lượng tìm kiếm mỗi tháng,…

KWFinder

KWFinder
Là công cụ giúp người dùng dễ dàng tìm được những long tail keyword (từ khóa dài) có độ cạnh tranh thấp hay lượng tìm kiếm hàng cao cùng các chỉ số chuyên sâu khác. Hiện tại giá thành sử dụng công cụ này được dựa trên lượt tìm kiếm từ khóa trong 1 ngày và tự động reset lượt tìm kiếm sau 24 giờ – điều này đồng nghĩa với việc khi bạn làm SEO chuyên nghiệp tại nhiều website thì số tiền bạn phải bỏ ra sẽ tăng lên.
Trên đây là các phần mềm SEO miễn phí và hữu ích nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết trên góp phần cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích về chủ đề SEO. Rất mong được đồng hành cùng bạn trên chặng đường tìm hiểu về lĩnh vực SEO, hãy để bình luận dưới bài viết và liên hệ với chúng tôi qua website https://dichvuseo.vn/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.